English Vietnamese

 bao-bi-banh-chocolate-1-61349dbfe8964

Màng Ghép Phức Hợp Là Gì - Công Dụng Của Màng Ghép Phức Hợp

Nhắc đến bao bì hiện nay không thể không nhắc đến bao bì màng ghép phức hợp, một sản phẩm với rất nhiều ưu điểm, mang đến cho người dùng vô số lợi ích mà các loại bao bì khác không đáp ứng được. Trong bài viết này CTY TNHH SX TM BAO BÌ VẠN PHÁT sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bao bì màng ghép phức hợp nhé.

1. Bao bì màng ghép phức hợp là gì?

Bao bì màng ghép phức hợp là loại bao bì được cấu tạo với nhiều lớp vật liệu kết hợp với nhau để tạo thành. Những lớp vật liệu đó có thể là giấy, nhôm, PE, PP,… Nhờ sự kết hợp của các loại vật liệu mang đặc tính và chức năng khác nhau nên mỗi loại bao bì đựng thực phẩm đều có những đặc điểm riêng. Dù vậy nó vẫn đảm bảo được các yêu cầu như bề mặt mịn màng, mực in đẹp, đa dạng lựa chọn phù hợp với nhu cầu người dùng và đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến sản phẩm, hàng hóa ở bên trong.

bao-bi-trung-thu-tho-trang-1-6134d206afdc5

Khi nhìn vào bao bì màng ghép phức hợp nhiều người nhầm tưởng nó mỏng manh, song thực tế độ bền của sản phẩm này rất cao. Nó có khả năng chống được các tình huống va đập hiệu quả. Bên cạnh đó, bao bì màng ghép phức hợp còn giúp chống thấm lên đến 100%.

2. Cấu trúc của bao bì màng ghép phức hợp

Để sản xuất bao bì màng ghép phức hợp người ta sử dụng các loại nguyên liệu như BOPP/PE, PA/PE hoặc CELLO/OPP. Cấu trúc của sản phẩm của nó như sau:

+ Lớp polymer khác nhau đều được dùng nhằm mục đích như là lớp cản, lớp hàn, lớp cấu trúc hay lớp liên kết.

+ Lớp cấu trúc của bao bì màng ghép phức hợp đảm bảo tính chất cần thiết đối với cơ học cũng như tính chất in ấn dễ dàng, hiệu quả trong việc chống thấm.

bao bì màng ghép phức hợp 2bao bì màng ghép phức hợp 1_1

+ Lớp liên kết là lớp keo với nhiệt dẻo và nó được sử dụng dễ dàng kết hợp với nhiều loại vật liệu có bản chất khác nhau tạo thành.

+ Lớp cản được sử dụng trong các yêu cầu đặc biệt, đồng thời nó cũng có công dụng cản khí, giữ mùi hương như AL, PA, PET,….

+ Lớp vật liệu hàn được sử dụng chủ yếu dạng hỗn hợp PE hay LLDPE.

3. Đặc điểm của bao bì màng ghép phức hợp

bao bì màng ghép phức hợp

+ Có chứa nhiều lớp vật liệu được sử dụng để ghép lại với nhau.

+ Màng ghép có cấu trúc khác nhau nhưng nhìn chung nó vẫn đem lại cho người dùng sản phẩm tốt nhất.

+ Với 2 loại là màng in và màng ghép cấu trúc bên trong cùng.

+ Bề mặt mịn màng, màu mực in đẹp và nhiều lựa chọn hơn hẳn so với các loại bao bì khác.

+ Cho phép sử dụng để đựng nhiều loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau.

4. Công dụng của bao bì màng ghép phức hợp ra sao?

Hiện nay bao bì màng ghép phức hợp đóng vai trò như là linh hồn của sản phẩm, bởi nó giúp gia tăng tính thẩm mỹ, làm sản phẩm trở nên lôi cuốn hơn. Ngoài ra, các chất liệu như PA, AL, MPET đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo quản sản phẩm chứa bên trong bao bì. Giúp duy trì được tính chất sản phẩm ngay khi vừa đóng gói, nhờ vậy mà cũng ngăn ngừa được các phản ứng hóa học xảy ra không mong muốn.

bao-dung-xuyen-tam-lien-6134d3b214f61

Không chỉ dừng lại đó, bao bì màng ghép phức hợp còn có công dụng bảo vệ sản phẩm, tạo nên vẻ đẹp tinh tế riêng, thể hiện được bản chất riêng của mỗi lĩnh vực như hàng đông lạnh, hóa mỹ phẩm hay phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…

5. Phương pháp tạo bao bì màng ghép phức hợp

Có nhiều phương pháp tạo màng ghép phức hợp, trong đó phổ biến những phương pháp như sau:

- Sử dụng chất kết dính để ghép hai hay nhiều lớp màng với nhau. Sau đó tráng lên lớp màng vật liệu một lớp vật liệu khác tồn tại dưới dạng nóng chạy. Đợi đến khi chúng nguồi sẽ đông cứng lại.

- Hoặc các công ty có thể áp dụng phương pháp ghép màng cho bao bì phức hợp với nhiều lựa chọn như:

+ Tráng ghép đùn với đùn đơn, đùn kéo, đùn trước hay đùn sau.

+ Ghép khô với ghép có dung môi, ghép không dung môi hay ghép kết hợp.

+ Ghép ướt với công nghệ ghép sử dụng keo. Nghĩa ra khi ghép hai lớp vật liệu sẽ được liên kết cùng nhau qua chất kết dính hay keo ở dạng lỏng.

Trong số các phương pháp tạo bao bì màng ghép phức hợp thì ghép không môi là công nghệ ghép màng được đánh giá cao và tiên tiến nhất. Hiện nay, kỹ thuật này cũng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất bao bì phức hợp.

Những chia sẻ trên đây của CTY TNHH SX TM BAO BÌ VẠN PHÁT có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bao bì màng ghép phức hợp. Còn nếu bạn thắc mắc chưa biết nên mua sản phẩm này ở đâu thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé.

 

 NGAY HÔM NAY!

 Thiết kế miễn phí – mẫu mã đẹp và độc đáo
 Giá thành cạnh tranh, rẻ nhất thị trường
 Cam kết chất lượng bao bì, mẫu mã 100% như thiết kế
 Năng lực sản xuất quy mô lớn

 Giao hàng nhanh chóng tận nơi, đúng tiến độ

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ MIỄN PHÍ:
CÔNG TY TNHH SX TM BAO BÌ VẠN PHÁT
Hotline: 0941.201.949
Điện thoại: 028.3620.6746
Email: kinhdoanh@baobivanphat.com

Tư vấn
0941201949
TƯ VẤN DỊCH VỤ

Xin chào quý khách, Chat ngay để được tư vấn!

Đóng